Vinhomes Thăng Long – kẻ e dè, người vồ vập

Nằm trong vùng dự thảo quy hoạch thành phố mới, từ khi được ra mắt tới nay, bên cạnh việc trở thành tâm điểm của thị trường, Vinhomes Thăng Long còn nhận được nhiều ý kiến trái chiều nên đầu tư hay không.

Vinhomes Thăng Long trong mối lo ngại của nhà đầu tư

Với kỳ vọng bỏ tiền vào một số dự án tại khu vực phía Tây Hà Nội tại thời điểm này sẽ thu lợi nhuận cao, không ít nhà đầu tư bất động sản đang dốc hầu bao vào Vinhomes Thăng Long – dự án “hot” nhất trong những tháng vừa qua. Tuy nhiên, cũng có động thái trái chiều cho rằng, đầu tư vào du an Vinhomes Thăng Long có thể sẽ vấp phải rủi ro.

 mặt bằng Vinhomes Thăng Long

Xét một cách toàn diện, mối lo ngại đó cũng có cơ sở là dự thảo quy hoạch thành phố hiện vẫn chưa được chính thức phê duyệt. Bên cạnh đó, vùng đất mà Vinhomes Thăng Long tọa lạc vẫn bị “ám ảnh” bởi những dự án “chết” với sự sa lầy của các ông lớn không có đủ vốn quay vòng…. Trong khi đó, bỏ ra một số tiền tương đối lớn cho quyết định đầu tư vào Vinhomes Thăng Long khi chưa nắm chắc phần thắng trong tay khiến nhiều nhà kinh doing cảm thấy lung lay và có phần nao núng. Ngoài ra, khu vực phía Tây dù sao cũng chỉ là các đô thị trong chùm đô thị của Hà Nội, nên chắc chắn sẽ có sự cạnh trang giữa các khu vực với nhau.

Theo Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam – TS. Phạm Sỹ Liêm, cho đến thời điểm này quy hoạch của 5 đô thị phía Tây Hà Nội thực ra mới chỉ là định vị và phác thảo, chưa phải là quy hoạch thực sự có tính khả thi. Quy hoạch này còn phải bổ sung, phải có từng quy hoạch cụ thể thì mới có tính khả thi. Do đó, với nhiều nhà đầu tư, họ mới quan tâm đến tổng thể của Hà Nội chứ không phải từng cái cụ thể trong đó”. Cũng theo vị tiến sĩ này, định hướng phát triển về kinh tế, chính trị, công nghiệp dịch vụ lại được định hướng là ở đô thị lõi và phía Đông thành phố. “Do đó, nếu nói về sinh lợi, chưa hẳn khu vực phía Tây đã là lựa chọn tối ưu”.

Website Vinhomes Thăng Long: http://vinhomesthanglong.villas/